เบเกอรี่ มีกี่ประเภท?

มายองเนส

เบเกอรี่ มีกี่ประเภท?

รวมเด็ดอุปกรณ์เบเกอรี่ ที่โดนใจคนชิม!

ก่อนที่เราจะทำการเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ อีกหนึ่งสิ่งสำคัญที่ห้ามมองข้ามอย่างเด็ดขาดนั่นก็คือ การสำรวจความต้องการของผู้บริโภค เนื่องด้วยกลุ่มลูกค้านั้นมีอยู่หลากหลายประเภทด้วยกัน การเลือกบริโภคของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป การเปิดร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ย่อมต้องทำความเข้าใจถึงลูกค้าด้วย เพื่อหาว่าลูกค้าที่คุณมีเป้าหมายเพื่อขายอุปกรณ์เบเกอรี่อยู่ในกลุ่มใด นอกจากนี้ยังควรศึกษาความต้องการและความสนใจของลูกค้าในระดับต่างๆ รวมถึงสไตล์การทำเบเกอร์รี่ที่พวกเขาชื่นชอบด้วย

 

เบเกอรี่ มีกี่ประเภท?

หากพูดถึงเมนูเบเกอร์รี่หลายๆคนก็อาจจะนึกว่ามีอยู่ประเถทเดียวนั่นคือ ขนมปัง แต่จริงๆ แล้ว เบเกอรี่สามารถแบ่งออกได้เป็น 6 ประเภท ดังนี้

  1. ขนมปังต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นพวกขนมปังอบ,ขนมปังปิ้ง,ขนมปังฝรั่งเศสแถวยาว,ขนมปังขาวที่ใช้ทำแซนวิช,ขนมปังโฮชวีตสำหรับคนที่รักสุขภาพ,บริยอช,บาร์แกต,เพรทเซลหรือสโคน เป็นต้น
  2. เค้ก ทั้งคัพเค้ก,สปันจ์เค้ก,ชีสเค้ก,บัตเตอร์เค้ก,ชิฟฟ่อนเค้ก เป็นต้น
  3. กลุ่มขนมอบที่ทำมาจากพายชั้นกับขนมปัง ที่เราเรียกว่า เดนนิส, ครัวซองต์ เป็นต้น
  4. พายชั้น มีทั้งแบบคาวและหวาน เช่น พายไก่,พายเนื้อ,พายหมูแดง,พายสับปะรดหรือพายมะพร้าว เป็นต้น
  5. ขนมอบที่สามารถใส่ไส้ด้านในให้มีรสชาติต่างๆ เช่น ชูเพรสทรี, เอแคลร์ เป็นต้น
  6. ขนมอบที่มีลักษณะของแป้งร่วนกรอบ เช่น ชอร์ตโด, คุกกี้, พายร่วน, ทาร์ต เป็นต้น

 

ขอหยิบยก เมนูเบเกอร์รี่หลักๆ ที่ขายดีที่สุดมาพูดถึงกันนั่นก็คือ ขนมปัง แต่ขนมปังนั้น ก็มีอยู่มากมายหลายแบบ หลายเมนู และด้วยในวันนี้เราจะมาพูดเรื่องการเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ และขนมปังก็เป็นเบเกอรี่ยอดนิยม ขนมปัง จึงเป็นหัวข้อหลักของเราในวันนี้ค่ะ

 

อีกหนึ่งวัตถุดิบหลักในการทำเบเกอรี่ที่ห้ามมองข้ามและจะขาดไม่ได้เลยก็คือ “มายองเนส” นั่นเอง มายองเนส นอกจากจะเป็นดิปซอสที่ใช้จิ้มกับอาหารทอดต่างๆแล้ว ยังสามารถนำมาทำเป็นขนมได้อีกด้วย เนื่องจากมายองเนสนั้นมีอยู่หลายประเภทหลายแบบด้วยกัน อีกหนึ่งประเภทที่หลายๆคนอาจจะเคยเห็น เคยลองชิมแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่านั่นคือมายองเนส นั่นเป็นมายองเนสที่มีการปรุงแต่งรสชาติให้หวาน แต่ยังคงความเค็มมันไว้อยู่ เมื่อนำมาใช้ทำเบเกอรี่แล้ว จะช่วยเสริมให้เบเกอรรี่มีรสชาติที่อร่อยมากยิ่งขึ้น ก่อนที่เราจะไปทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ใช้ทำเบเกอรี่ เรามาดูกันก่อนดีกว่าว่า มายองเนสที่ใช้ทำอารและขนมนั้นมีกี่ประเภท มีแบบไหนบ้าง และใช้ทำอะไรได้บ้าง

กลับหน้าบทความ 

สินค้าทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *