อยากเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ต้องทำยังไง (1)

ชีส 2

อยากเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ต้องทำยังไง

 การริเริ่มทำธุรกิจใหม่ๆนั้น อาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด ไม่ว่าจะเริ่มทางด้านไหนก็ตาม แต่หากคุณมีความชื่นชอบในการทำเบเกอรี่และต้องการเปิดร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ จะมาแชร์คำแนะนำในการเริ่มต้นธุรกิจขายอุปกรณ์เบเกอรี่ของคุณ

อยากเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอรี่ เริ่มต้นยังไงดี?

ไม่ว่าใครก็ตามที่อาจจะกำลังเป็นผู้ประกอบการ หรือเป็นผู้ที่คิดอยากจะเริ่มต้นทำธุรกิจขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ ก็อาจจะต้องรู้มาก่อนแล้วว่า อุปกรณ์ในการทำขนมและเบเกอรี่นั้นค่อนข้างมีราคาที่สูงมาก เพราะมีปัจจัยประกอบหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็น วัตถุดิบต่างๆต้นทุนสูง หรือเบเกอรี่ที่คนนิยมทานในปัจจุบันนั้นก็เริ่มต้องมีความพิเศษหลายอย่าง จึงต้องมีความหลากหลายเพื่อให้ตอบโจทย์กับกลุ่มลูกค้า แต่การเปิดร้านขายอุปกรณ์เบเกอร์รี่นั้นก็อาจจะเป็นความฝันของใครหลายๆคน และสำหรับข่าวดีของคนที่อยากจะมีธุรกิจเป็นของตัวเอง ก็ไม่ต้องกังวลอีกต่อไป เพราะวันนี้ Strong Bekery จะมาชี้เป้าแหล่งช้อปอุปกรณ์ทำขนม แบบลดต้นทุน ซื้อไปขายก็ได้ ซื้อไปทำทานเองก็ดี บอกเลยว่าคุ้มค่าคุ้มราคาสุดๆไปเลย

ข้อควรรู้ก่อนเปิดร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่

การเปิดร้านเบเกอรี่ นับว่าเป็นความฝันของใครหลายๆคน ที่ตื่นเช้ามาก็ได้กลิ่นขนมปังอุ่นแบบสดใหม่ ทำให้อารมณ์ดีตลอดทั้งวัน แต่อีกหนึ่งธุรกิจที่มีความคล้ายคลึงกันและมีความสำคัญกับเบเกอรี่มาก นั่นก็คือ ธุรกิจร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่นั่นเอง นับเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่มาแรงมากในขณะนี้ เนื่องด้วยปัจจุบันจะสั่งเกตเห็นได้เลยว่า มีร้านกาแฟ ร้านขายเบเกอรี่และคาเฟ่ผุดขึ้นมามากมาย เบเกอรี่จึงเป็นขนมทานเล่นที่ได้รับความนิยมในการขายในร้านกาแฟเป็นอย่างมาก ธุรกิจดังกล่าวจึงสามารถเติบโตขึ้นได้เรื่อยๆ เพราะฉะนั้น เรามาดูกันเลยดีกว่าว่า ถ้าเราอยากจะเปิดร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ เบื้องต้นเราต้องรู้อะไรบ้าง

 1. ก่อนอื่นควรทำการศึกษาและค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับการทำเบเกอรี่ให้ละเอียดอย่างมากที่สุด เพื่อช่วยให้คุณมีความเชื่อมั่นในทักษะและความรู้ของตนเองมากขึ้น นอกจากนี้ยังควรทำการสำรวจตลาดให้รอบคอบ ารวางแผนเป็นขั้นตอนสำคัญในการเริ่มต้นธุรกิจใด ๆ รวมถึงร้านขายอุปกรณ์ทำขนมด้วย เริ่มจากการกำหนดเป้าหมายธุรกิจของคุณ จากนั้นจึงวางแผนการทำธุรกิจ เช่น การซื้อสินค้า การตลาด การบริหารจัดการทรัพยากร และการทำกำไร เพื่อหารูปแบบทางธุรกิจที่มีอนาคตและมีโอกาสในการเจริญเติบโตในวงกว้าง
 2. เมื่อคุณมั่นใจในทักษะของคุณแล้ว ให้เริ่มต้นด้วยการวางแผนธุรกิจ ธุรกิจของคุณควรมีเป้าหมายที่ชัดเจนและมีแผนการทำงานที่รอบคอบ เลือกสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับร้านขายอุปกรณ์ทำขนม เช่น ใกล้กับศูนย์การค้าหรือที่ตั้งในชุมชนที่มีความต้องการสินค้าทำขนมสูง และมีพื้นที่เพียงพอในการจัดวางสินค้าและอุปกรณ์ ทำให้คุณรู้ว่าคุณจะต้องทำอะไร เมื่อไหร่ และทำอย่างไรเพื่อให้ธุรกิจของคุณเจริญไปในทิศทางที่คุณต้องการ
 3. การเปิดร้านขายอุปกรณ์ทำเบเกอรี่ ย่อมต้องทำความเข้าใจถึงลูกค้าของคุณด้วย เพื่อหาว่าลูกค้าที่คุณมีเป้าหมายอยู่ในกลุ่มใด ควรศึกษาความต้องการและความสนใจของลูกค้าในระดับต่างๆ เช่น อายุ, เพศ, งบประมาณ และสไตล์เบเกอร์รี่ที่พวกเขาชื่นชอบ สร้างและดูแลลูกค้าโดยใช้กลยุทธ์การตลาดที่เหมาะสม เช่น การโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ การใช้สื่อสังคมออนไลน์ เว็บไซต์ร้านค้าออนไลน์ และการจัดโปรโมชั่น เพื่อดึงดูดความสนใจและเพิ่มยอดขาย
 4. เมื่อคุณทำความเข้าใจถึงลูกค้าของคุณและทำการตลาดแล้ว คุณสามารถเลือกและเข้าสู่ความสำเร็จของธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพ เลือกซื้อสินค้าที่มีคุณภาพดีและมีความหลากหลายสำหรับลูกค้า เช่น เครื่องปั่น อุปกรณ์ตกแต่ง กระดานทำขนม เตาอบ วัตถุดิบ และอื่น ๆ ควรจัดหาจากผู้ผลิตหรือผู้จัดจำหน่ายที่เชื่อถือได้ คุณสามารถเริ่มต้นติดต่อผู้ผลิตและผู้จัดจำหน่ายเครื่องมือทำเบเกอรี่ต่างๆ เพื่อมองหาวัตถุดิบและอุปกรณ์ที่จะใช้ในการทำเบเกอรี่ โดยการค้นหาผู้ผลิตที่มีคุณภาพ และสามารถส่งสินค้าที่มีคุณภาพที่เป็นที่ต้องการมาให้คุณได้
 5. ในระหว่างขั้นตอนการติดต่อและเลือกบริษัทที่คุณต้องการ ควรสอบถามให้ละเอียดและรอบคอบว่า สินค้านั้นมีความพิเศษอย่างไร และจะสามารถช่วยลดต้นทุนให้กับร้านของคุณได้หรือไม่ มองหาสินค้าที่มีคุณภาพและคุ้มกับราคา จะทำให้ช่วยลดต้นทุนไปได้เยอะมากเลยทีเดียว สำหรับเงินลงทุนนั้นเป็นประเด็นสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้ จะต้องวางแผนให้ดีว่าค่าอุปกรณ์จะต้องจ่ายไปเท่าไรและอุปกรณ์นั้นจะช่วยลดต้นทุนในการทำเบเกอรี่อย่างไรได้บ้าง
 6. จากนั้น เริ่มต้นด้วยการสร้างแบรนด์ของคุณเอง การสร้างแบรนด์จะช่วยให้คุณเป็นที่รู้จักและทำให้ลูกค้าประทับใจต่อธุรกิจของคุณมากยิ่งขึ้น หากคุณไม่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและสร้างแบรนด์ เราขอแนะนำให้พิจารณาจ้างบริษัทที่มีความชำนาญทางด้านดีไซน์และการตลาดมาช่วยเพื่อให้คุณได้ผลสำเร็จ แต่สิ่งที่คุณสามารถทำได้ด้วยตัวคุณเองคือ การเลือกช่องทางการขายที่เหมาะกับร้านของคุณ การขายนั้นก็จะมีกันหลายช่องทางแต่ละแบบก็จะมีจุดเด่นต่างกันไป แบ่งลักษณะการขายออกเป็น 3 ช่องทาง ดังนี้

  อ่านต่อ คลิก

  กลับหน้าบทความ 

  สินค้าทั้งหมด

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *